Đăng ký  |  Đăng nhập
Hướng dẫn sử dụng
Lý thuyết mô hình
BearishABCD

    

Bearish ABCD là mô hình vượt đỉnh kinh điển, nó thường xuất hiện khi vận động giá cổ phiếu đã có đợt điều chỉnh giảm nhưng đã phục hồi lại và vượt qua đỉnh được thiết lập trước đó. Theo mô hình này cụ thể là giá vượt lên đỉnh B trước đó, đây là mô hình cũng có mục tiêu giá khá xa và chỉ kém mục tiêu của mô hình Bearish Crab.

 

Một điều khác biệt ở mô hình này so với các mô hình Bat, Gartley, Crab, Shark và Butterfly là Bearish ABCD chỉ có 4 điểm A, B, C và D. Hay nói cách khác, Bearish ABCD là một nhánh bên phải của các mô hình trên, do đó đôi khi vận động giá của mô hình Bearish ABCD này cũng sẽ được lồng ghép vào các mô hình khác.

 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp giá tiếp tục tăng vượt các mô hình có 5 điểm X, A, B, C, D thì mục tiêu của giá cổ phiếu buộc phải tính theo Bearish ABCD.

 

Mô hình tăng giá

Vì đặc thù của mô hình này nên thường được dùng để tìm kiếm ra các mã cổ phiếu tăng mạnh phá đỉnh và được kỳ vọng sẽ có đợt tăng trưởng khá mạnh diễn ra sau đó. 

 

Các đợt giảm giá luôn chứa đựng các cơ hội mua giá tốt sau đó và các đợt tăng mạnh cũng vậy, luôn tiềm ẩn khả năng đảo chiều bất cứ lúc nào nếu giá cổ phiếu rơi vào một trong số các kịch bản giảm giá của mô hình theo hệ thống Harmonic Trader.

 

Khi cổ phiếu vượt đỉnh B và tăng trưởng mạnh lên chạm các mục tiêu giá của mô hình Bearish ABCD tại D thì đó là thời điểm cân nhắc thoát cổ phiếu trước khi giá chính thức rơi mạnh mẽ sau đó.

 

Với hệ thống Harmonic Trader có chức năng Vùng giá Bán khi cổ phiếu đạt được mục tiêu của mô hình này sẽ xuất hiện trong danh mục cổ phiếu Vùng giá Bán. Do đó, cần theo dõi sát danh mục cổ phiếu của mình có xuất hiện tiêu chí này hay không.

 

Nếu xuất hiện trong Vùng giá Bán chắc chắn rằng cổ phiếu đó không đáng để được mua thêm vào nữa và rủi ro đảo chiều bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra. Do đó, đạt mục tiêu của mô hình là thời điểm tốt nhất để thực hiện hoá lợi nhuận.

 

Mục tiêu giá của mô hình Bearish ABCD

Bearish ABCD là mô hình tăng giá và có mục tiêu khởi đầu là Fibonacci Extension 1.13 và mục tiêu xa nhất là Fibonacci Extension 3.14 trong đó có các mục tiêu trung gian là Fibo Ex 1.272, 1.41, 1.618, 2.0 và 2.24.

 

Trước khi tăng mạnh vượt đỉnh B hoàn thành mục tiêu giá của mô hình thì giá cổ phiếu có đợt điều chỉnh giảm để thiết lập điểm C. Trong đó, điểm C sẽ giao động trong vùng Fibonacci Retracement 0.382 - 0.886.

 

Vượt đỉnh B để hoàn thành mục tiêu giá D có xác suất cao thì giá cổ phiếu cần duy trì đà tăng ổn định và không xảy ra bất kỳ đợt điều chỉnh nào quá sâu diễn ra. Điều chỉnh quá sâu là cơ sở để tiềm ẩn khả năng mô hình thất bại.

 

Do đó, các đợt điều chỉnh và rung lắc sẽ thường xuyên diễn ra nhưng chỉ nên dừng lại ở việc cơ cấu cung cầu tránh các đợt chốt lời dứt khoát làm gãy xu hướng chung làm mô hình không duy trì bền vững. 

     

Minh hoạ cổ phiếu 

  

 

Cổ phiếu PVD - Bearish ABCD - Hoàn tất

  

Cổ phiếu MHC - Bearish ABCD - Hoàn tất

 

Cổ phiếu VNE - Bearish ABCD - Hoàn tất

 


 

Lý thuyết mô hình Harmonic
Bullish Bat
Bearish Bat
Bullish Crab
Bearish Crab
Bullish Butterfly
Bearish Butterfly
Bullish Gartley
Bearish Gartley
Bullish Shark
Bearish Shark
Bullish ABCD
Bearish ABCD

© Copyright 2009 - 2014   HarmonicTrader.vn - Phần mềm dự báo giá mục tiêu của cổ phiếu