Đăng ký  |  Đăng nhập
Hướng dẫn sử dụng
Lý thuyết mô hình
BearishShark

  

Bearish Shark là mô hình có biến động giá đặc biệt nhất so với các dạng thức mô hình còn lại trong họ Haromonic. Các mô hình khác cơ sở để thiết lập điểm C của mô hình sẽ có giá không thấp hơn đáy A đã được thiết lập trước đó.

 

Trong khi đó, cơ sở thiết lập điểm C của mô hình Bearish Shark phải xuyên thủng đáy A làm nền tảng cho đợt tăng giá khá mạnh sau đó. Do đó, nếu không nắm được nguyên tắc quy luật vận động giá này rất có thể bỏ qua các cơ hội sinh lời tốt nhất.

 

Mô hình tăng giá

Quay đầu giảm điểm tại đỉnh ngắn hạn B giá cổ phiếu có xu hướng trượt giá kéo dài và xuyên thủng A để hình thành điểm C.

 

Theo thông lệ, người ta vẫn thường cho rằng giá cổ phiếu phá đáy trước đó sẽ rơi rất mạnh sau đó. Tuy nhiên, theo các mô hình thì đây là tín hiệu tốt để xuất hiện mô hình tăng giá.

 

Đây là mô hình tăng giá do đó sẽ là cơ hội mua vào khá lý tưởng nếu hệ thống đưa ra được vùng giá mua an toàn xoay quanh C. Thời điểm này hệ thống Harmonic Trader sẽ căng ra các điểm báo hiệu mô hình sắp hoàn thiện mới là thời điểm mua vào.

 

Do đó, việc mua vào quá sớm trước khi mô hình được thiết lập vẫn phải đối diện với rủi ro nhất định, tốt nhất là mua cổ phiếu khi cổ phiếu đó đã xuất hiện trong chức năng Vùng giá Mua.

 

Đây là mô hình có vùng giá mua khá rộng nên việc tận dụng trước được các khuyến nghị thì việc mua vào sẽ được thực hiện tại vùng giá khá hấp làm khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn.

 

Mô hình tăng giá

Một điều lưu ý rằng điểm C của mô hình sẽ có biên độ giao động trong vùng Fibonacci Extension 1.13 - 1.618. Do đó, điều cần thiết để mô hình được xác lập là điểm C không được xuyên thủng Fibonacci Extension 1.618.

 

Tạo đáy tại C giá cổ phiếu sẽ có chiều hướng tăng lên và tìm kiếm các mục tiêu của mô hình trong đó mục tiêu đầu tiên sẽ là Fibonacci Extension 1.13 và mục tiêu cuối cùng là Fibonacci Extension 2.24. Đây là mô hình có mục tiêu giá cuối cùng là Fibonacci Extension 2.24 nhưng suất sinh lời cũng không thua kém gì so với mốc Fibo 3.618 của mô hình Bearish Crab.

 

Mô hình Bearish Shark sẽ thường xuyên xuất hiện sau khi thị trường trải qua đợt giảm giá mạnh, cũng vì giảm giá mạnh nên khả năng tăng giá cũng diễn ra khá mạnh sau đó. Hệ thống phần mềm Harmonic Trader sẽ liên tục cập nhật các vận động giá này đưa các cổ phiếu vào danh mục theo dõi và cảnh báo Vùng giá Mua an toàn khi nhận được tín hiệu tích cực.

 

Giai đoạn sụt giảm mạnh 18/05/2015 hệ thống cũng đã dự báo đợt tăng giá của các cổ phiếu trong đó SSI như dưới đây là ví dụ minh hoạ.

     

Minh hoạ cổ phiếu 

 

Vùng giá Mua cổ phiếu SSI

 

 

Cổ phiếu SSI - Bearish Shark - Thiết lập

  

Cổ phiếu SSI - Bearish Shark - Hoàn tất

 


 

Lý thuyết mô hình Harmonic
Bullish Bat
Bearish Bat
Bullish Crab
Bearish Crab
Bullish Butterfly
Bearish Butterfly
Bullish Gartley
Bearish Gartley
Bullish Shark
Bearish Shark
Bullish ABCD
Bearish ABCD

© Copyright 2009 - 2014   HarmonicTrader.vn - Phần mềm dự báo giá mục tiêu của cổ phiếu