Đăng ký  |  Đăng nhập
Hướng dẫn sử dụng
Lý thuyết mô hình
BullishABCD

    

Bullish ABCD là mô hình giảm giá có mục tiêu giá D khá xa trong đó bắt đầu bằng Fibonacci Extension 1.13 và cuối cùng là 3.14 trong đó có các mục tiêu trung gian là 1.272, 1.41, 1.618, 2.0 và 2.24.

 

Trước khi giảm giá tạo được đáy D bắt đầu cho xu hướng tăng mới thì cổ phiếu đã trải qua đợt sụt giảm khá mạnh mà khởi đầu là đợt lao dốc xuyên thủng đáy B đã được thiết lập trước đó. Mô hình này thường xuyên xuất hiện trong các chu kỳ thị trường diễn ra Downtrend, các đáy trước đó lần lượt bị xuyên thủng và các điểm dừng sẽ được đo bằng các ngưỡng Fibonacci Extension.

 

Mô hình giảm giá

Trong đợt giảm điểm trước đó biểu đồ giá cổ phiếu tạo đáy B sau đó phục hồi và có đợt tăng giá tương đối khá, tuy nhiên đợt tăng giá này được dự báo là không quá mạnh và thông thường sẽ dừng tại một trong các ngưỡng Fibonacci Retracement 0.382, 0.5, 0.618,..., 0.886.

 

Dấu hiệu nhận biết khả năng tạo đỉnh C của mô hình tại một trong các ngưỡng Fibonacci Retracement là trên biểu đồ giá cổ phiếu xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều giảm như Hanging Man, Dark Cloud Cover, Bearish Engulfing...

 

Trong quá trình giảm giá vận động giá sẽ có các đợt co giật nhưng không thể thoát được áp lực bán quá mạnh đưa giá về mốc ngày càng thấp hơn và thấp hơn đáy B mở đầu cho đợt sụt giảm mạnh diễn ra sau đó.

 

Tại thời điểm bắt đầu đợt giảm giá và chạm một số mục tiêu đầu tiên của mô hình cổ phiếu sẽ có mặt trong Vùng giá Mua, tuy nhiên độ an toàn của việc mua vào chưa được đảm bảo. Một cổ phiếu xuất hiện tín hiệu trong mục Vùng giá Mua chưa thể nói được gì nhưng hàng loạt mã đều có tín hiệu này nhiều khả năng thị trường đang rất gần đáy của chân sóng.

 

Với tính năng hỗ trợ lọc tự động hệ thống Harmonic Trader sẽ đưa ra danh mục cổ phiếu nằm trong Vùng giá Mua an toàn giúp bạn nắm được hiện trạng của thị trường đang như thế nào. Điều này nằm ngoài sức lực của con người mà cần phải có sự hậu thuẫn từ hệ thống máy tính vì xử lý rất nhiều dữ liệu cùng một lúc để cho ra kết quả phân tích chính xác đến từng giây.

 

Mục tiêu giá của mô hình Bullish ABCD

Sau khi thiết được đỉnh giá C hệ thống sẽ đưa ra kịch bản giảm giá của cổ phiếu theo các mục tiêu của các ngưỡng Fibonacci Extension trong biên độ 1.13 - 3.14.

 

Mục tiêu của mô hình Bullish ABCD cũng là một phần của mô hình Bullish Shark, tuy nhiên giá giảm sâu hơn Fibo Ex 1.618 thì mô hình Bullish Shark sẽ không xuất hiện.

 

Các mục tiêu sâu như 3.14 thông thường chỉ xuất hiện trong các đợt Downtrend kéo dài, nếu đợt điều chỉnh giảm bình thường chỉ dừng lại ở các mốc 1.13, 1.272 hoặc sâu nhất chỉ 1.618. Dấu hiệu nhận biết sắp tạo đáy là sự xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều tăng như: Hammer, Bullish Belt Hold, Piercing Pattern. 

     

Minh hoạ cổ phiếu 

 

Vùng giá Mua cổ phiếu HAR

 

 

Cổ phiếu HAR - Bullish ABCD - Hoàn tất

  

Cổ phiếu VHG - Bullish ABCD

 


 

Lý thuyết mô hình Harmonic
Bullish Bat
Bearish Bat
Bullish Crab
Bearish Crab
Bullish Butterfly
Bearish Butterfly
Bullish Gartley
Bearish Gartley
Bullish Shark
Bearish Shark
Bullish ABCD
Bearish ABCD

© Copyright 2009 - 2014   HarmonicTrader.vn - Phần mềm dự báo giá mục tiêu của cổ phiếu