Đăng ký  |  Đăng nhập
Hướng dẫn sử dụng
Lý thuyết mô hình
BullishCrab

   

Bullish Shark là mô hình giảm giá kinh điển nhưng trước khi hoàn tất mô hình này giá cổ phiếu đã có đợt tăng giá rất mạnh. Các đợt tăng giá này bắt đầu tư X đến A sau đó điều chỉnh nhẹ về B và tiếp theo đó là đợt tăng từ B đến C.

 

Đợt hồi phục đi lên từ B và sau đó là phá đỉnh A đã được thiết lập trước đó làm tâm lý nhà đầu tư hưng phấn cho rằng giá cổ phiếu sẽ tiếp tục phi mạnh. Tuy nhiên, dưới góc độ qua sát của mô hình theo hệ thống Harmonic Trader thì đợt tăng giá này đã tiềm ẩn rủi ro đảo chiều rất mạnh sau đó. Mà việc phát hiện ra các mô hình dạng này với số lượng cổ phiếu niêm yết trên cả 2 sàn không phải là vấn đề đơn giản nếu không có sự hỗ trợ của hệ thống phân tích như Harmonic Trader.

 

Mô hình giảm giá

Bullish Crab là mô hình có mục tiêu giá đầu tiên tương đương với Fibo Extension 2.618 và mục tiêu cuối cùng tương đương Fibo Extension 3.618 trong đó mục tiêu trung gian tại Fibo Extension 3.14.

 

Cũng tương tự như mô hình Bullish Bat, điểm B của Bullish Crab có giá trị tương đương với các ngưỡng Fibonacci Retracement dao động trong biên độ 0.382 - 0.5, tuy nhiên có sự khác biệt là Bullish Crab có mở rộng thêm 1 mốc Fibonacci nữa là 0.618.

 

Đảo chiều tăng khi thiết được đáy B tại các mốc Fibonacci Retracement giá cổ phiếu tăng lên nhưng không vượt qua đỉnh giá A thiết lập mô hình 2 đỉnh trong đó đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước. Nếu điều này xảy ra thì rất dễ tạo ra một xu hướng giảm giá thuyết phục trong thời gian tới.

 

Đây là mô hình có mục tiêu cuối cùng là mục tiêu xa nhất trong các mô hình thuộc họ Harmonic cho nên vùng giá canh bán được thời điểm tạo đỉnh giá tại C là vùng giá lý tưởng nhất. Để làm được điều này thì quan sát vận động giá có sự suy yếu khi tiếp cận với các mốc Fibonacci Retracement của đợt sóng giảm AB, tín hiệu có ý nghĩa xác nhận cho đợt giảm giá diễn ra là sự xuất hiện của mẫu hình nến đảo chiều giảm.

 

     

Minh hoạ cổ phiếu 

 

 

 Mô hình Bullish Crab của cổ phiếu PPC

 

 

 

 Mô hình Bullish Crab của cổ phiếu PGS

 

 

 

 

 Mô hình Bullish Crab của cổ phiếu SCR

 

 

Cổ phiếu VTO - Bullish Crab ngày 13/05/2014 


 

Lý thuyết mô hình Harmonic
Bullish Bat
Bearish Bat
Bullish Crab
Bearish Crab
Bullish Butterfly
Bearish Butterfly
Bullish Gartley
Bearish Gartley
Bullish Shark
Bearish Shark
Bullish ABCD
Bearish ABCD

© Copyright 2009 - 2014   HarmonicTrader.vn - Phần mềm dự báo giá mục tiêu của cổ phiếu